2,749

แนะนำ Youtube Channel 8 ช่องที่จะทำให้คุณฉลาดขึ้น!

โดย PN เมื่อ : [Sat] - 13/04/2013 19:15:27

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

วันนี้จะมาแนะนำ Channel วิดีโอใน Youtube ที่เผยแพร่คลิปเกี่ยวกับ ความรู้ การทดลอง เรื่องจริงต่างๆ ที่เมื่อได้ดูกันแล้ว รับรองว่าจะเพิ่มพูนความรู้ให้กับตัวคุณได้อย่างแน่นอน จะมีช่องไหนบ้างนั้น ติดตามอ่านต่อกันได้เลย

 

สำหรับใครที่ชอบดูคลิปวิดีโอที่ให้ความรู้ เปิดโลกทัศน์และรับเรื่องราวใหม่ๆจาก Youtube ล่ะก็ ในวันนี้เรามี Channel หรือที่เรียกเป็นภาษาไทยได้ว่า ช่อง ของวิดีโอที่น่าสนใจและให้ความรู้ มานำเสนอกันค่ะ โดยเราจะพูดถึงทั้งหมด 8 ช่อง จะมีช่องอะไร ให้ความรู้เกี่ยวกับด้านไหนบ้าง มาดูกันค่ะ

 

1. Veritasium

เป็นช่องที่เผยแพร่คลิปวิดีโอเกี่ยวกับ การทดลองและเรื่องราวทางวิทยาศาสตร์ต่างๆ รวมถึงการสัมภาษณ์ การพูดคุยในประเด็นที่น่าสนใจ และอื่นๆที่มีความเกี่ยวข้องทางวิทยาศาสตร์

 

จำนวนวิดีโอทั้งหมดประมาณ 120 วิดีโอ / จำนวนผู้ติดตามโดยประมาณ 345,000 คน

 

 

2. Vsauce

เป็นช่องที่มีการนำเสนอคลิปจำลองสถานการณ์ต่างๆ เพื่อให้เราเห็นถึงคำตอบของคำถามที่น่าสนใจ ยกตัวอย่างคำถามเช่น จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อไม่มีพระอาทิตย์ หรือ จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อคนทั้งโลก กระโดดพร้อมกัน หรือ ตาของเรามีสีอะไรกันแน่ และคำถามอื่นๆอีกมากมาย โดยในคลิปจะเป็นการตอบที่อิงกับหลักวิทยาศาสตร์ด้วยนั่นเอง

 

จำนวนวิดีโอทั้งหมดประมาณ 100 วิดีโอ / จำนวนผู้ติดตามโดยประมาณ 3,000,000 คน

 

 

3. C.G.P. Grey

ช่องนี้นำเสนอเรื่องราวทางภูมิศาสตร์ รวมไปถึงประวัติศาสตร์ และข้อมูลต่างๆของประเทศทั่วโลก เช่น การเปรียบเทียบข้อแตกต่างของ UK, Greate Britain และ England เป็นต้น โดยคลิปวิดีโอในช่องนี้จะมีการนำเสนอเป็นตัวภาพการ์ตูนสไตล์น่ารักๆ เป็นการเพิ่มความน่าสนใจของข้อมูลทางประวัติศาสตร์ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

 

จำนวนวิดีโอทั้งหมดประมาณ 30 วิดีโอ / จำนวนผู้ติดตามโดยประมาณ 620,000 คน

 

 

4. MinutePhysics

ใครที่ชอบเรื่องของฟิสิกส์ ชื่อ Channel นี้ก็บ่งบอกอยู่แล้วว่าเป็นการเผยแพร่คลิปวิดีโอข้อมูลเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ฟิสิกส์นั่นเอง แต่ไม่เฉพาะเรื่องของฟิสิกส์เท่านั้น ยังมีการนำเสนอข้อมูลในรูปแบบน่ารักๆเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ด้านอื่นๆอีกด้วย

 

จำนวนวิดีโอทั้งหมดประมาณ 80 วิดีโอ / จำนวนผู้ติดตามโดยประมาณ 1,350,000 คน
 

 

5. Smarter Every Day

ช่องนี้เผยแพร่การทดลองเพื่อพิสูจน์การเกิดขึ้นของเหตุการณ์ใกล้ตัวต่างๆ โดยมีการอิงหลักวิทยาศาสตร์เล็กน้อย ตัวอย่างการทดลองเช่น คำถามที่ว่า ทำไมเวลาแมวตกจากที่สูง มันจะเอาเท้าลงพื้นได้ก่อนเสมอๆ และนำเสนอภาพช้าเพื่อดูการตกลงมาของแมว เป็นต้น หากใครสนใจก็สามารถติดตามได้เลยค่ะ

 

จำนวนวิดีโอทั้งหมดประมาณ 35 วิดีโอ / จำนวนผู้ติดตามโดยประมาณ 630,000 คน

 

 

6. SciShow

เป็นอีก Channel หนึ่ง ที่มีการตั้งคำถามที่น่าสนใจ และทำคลิปวิดีโอออกมาอธิบายคำตอบของคำถามต่างๆเหล่านั้น ซึ่งในแต่ละคลิปจะมีการนำเสนอข้อมูล เรื่องราวต่างๆโดยพิธีกรชาย 1 คน และมักจะมีแขกรับเชิญมานั่งพูดคุย แลกเปลี่ยนข้อมูลความรู้กันในแบบฉบับวัยรุ่น สนุกสนาน น่าสนใจมากๆเลยทีเดียว

 

จำนวนวิดีโอทั้งหมดประมาณ 100 วิดีโอ / จำนวนผู้ติดตามโดยประมาณ 670,000 คน

 

 

7. Crash Course

ช่องที่นำเสนอคลิปวิดีโอมากกว่า 130 คลิป เป็นวิดีโอที่นำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องต่างๆในชีวิตประจำวัน โดยจะมีการนำเสนอเป็นภาพการ์ตูนสีแบบ 2 มิติ พร้อมกับพิธีกรช่างพูดที่สามารถดึงดูดความสนใจของผู้ชมได้เป็นอย่างดี ตัวอย่างเรื่องที่นำเสนอ เช่น จะใช้วิทยาศาสตร์มากำจัดสิ่งสกปรกในเครื่องซักผ้าได้อย่างไร เป็นต้น

 

จำนวนวิดีโอทั้งหมดประมาณ 130 วิดีโอ / จำนวนผู้ติดตามโดยประมาณ 600,000 คน

 

 

8. Numberphile

เป็น Channel ที่เผยแพร่วิดีโอเกี่ยวกับเรื่องราวต่างๆที่มีตัวเลขเข้ามาเกี่ยวข้อง ตัวอย่างคลิปวิดีโอเช่น เรื่องราวของการสุ่มตัวเลข เรื่องราวของปัญหาเกี่ยวกับตัวเลขในภาษาฝรั่งเศส เป็นต้น ใครที่ชอบด้านตัวเลข ไม่เฉพาะเรื่องการคำนวณ ยังมีการวัด ประวัติความเป็นมา ก็ลองเข้าไปติดตามช่องนี้ดูได้

 

จำนวนวิดีโอทั้งหมดประมาณ 135 วิดีโอ / จำนวนผู้ติดตามโดยประมาณ 410,000 คน

 

 

 

 

 

 Link มาที่บทความ แนะนำ Youtube Channel 8 ช่องที่จะทำให้คุณฉลาดขึ้น!

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag :

Member Comments

0 Comments / 2,749 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus