1,890

ภาพแนะนำส่วนต่างๆของ Google Glass พร้อมคำอธิบายการทำงานของแต่ละส่วน

โดย PN เมื่อ : [Sun] - 14/04/2013 23:17:00

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

บทความนี้จะนำเสนอภาพจำลองส่วนประกอบต่างๆที่มีอยู่ในสิ่งประดิษฐ์สุดล้ำจาก Google หรือที่เรียกกันว่า Google Glass ที่มีลักษณะเป็นแว่นตาไฮเทค เรามาดูกันว่าเจ้า Google Glass หรือแว่นตาไฮเทคที่ว่านี้ มันมีชิ้นส่วนอะไร และทำอะไรได้บ้าง?

มีข่าวออกมาเรื่อยๆนะคะเกี่ยวกับ Google Glass ที่เปิดตัวไปเมื่อปลายปี 2555 พร้อมกับความสามารถหลายอย่างที่น่าจะโดนใจผู้ที่ชอบชีวิตแบบไฮเทคๆเอาเสียมากๆเลยทีเดียว ซึ่งในบทความนี้เราจะมาดูกันว่าส่วนไหนของ Google Glass ทำหน้าที่อะไร และมีความสามารถอะไรบ้าง เชิญติดตามเลยค่ะ

 

คำอธิบายการทำงานคร่าวๆของส่วนที่น่าสนใจ

ส่วน Prism เป็นส่วนที่สำคัญที่สุดของสิ่งประดิษฐ์ตัวนี้เลยก็ว่าได้ เพราะจะเป็นตัวที่ทำให้เราสามารถมองเห็นภาพต่างๆ เหมือนเป็นการฉายโปรเจคเตอร์ออกมานั่นเอง จากภาพอธิบายได้ว่า Prism จะฉายภาพออกมาเป็น Layer หนึ่งให้ปรากฏขึ้นมาในฉากภาพของจริง ซึ่งจะมีโปรเจคเตอร์ตัวเล็กๆติดตั้งอย่ภายใน และใช้ Prism เป็นตัวกระจายภาพนั่นเอง และการโฟกัสของดวงตาเราก็มีผลต่อการทำงานของโปรเจคเตอร์ อาจพูดได้ว่า มันสามารถแสดงภาพได้หลายจุดตามการมองของตาของผู้ใช้

ผู้ทำภาพ Infographic ภาพนี้ ได้สรุปทิ้งท้ายเอาไว้ว่า "ทั้งหมดนี้บอกได้ว่า Google Glass เป็นผลงานชิ้นเอกที่มาพร้อมโปรเจคเตอร์สุดฉลาด ที่สามารถฉายภาพออกมาให้เราเห็นได้ผ่านเลนส์ตาของเราเอง"

 

 

ที่มา Google Glass แว่นตาอัจฉริยะทำงานอย่างไร มารู้จักกับส่วนต่างๆ ของ Google Glass

 Link มาที่บทความ ภาพแนะนำส่วนต่างๆของ Google Glass พร้อมคำอธิบายการทำงานของแต่ละส่วน

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag :

Member Comments

0 Comments / 1,890 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus