3,826

Google Now for iOS มาเเล้ว!!

โดย hopBizt เมื่อ : [Wed] - 01/05/2013 03:37:19

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

ชาว iOS เฮเเล้ว!! กูเกิล ปล่อย Google Now ออกไปยังผู้ใช้ ชาวไอโอเอส (ทั้ง ไอโฟน และ ไอแพด) หลังจากที่ กูเกิลปล่อยให้ชาวแอนดรอยด์ให้ใช้ได้ก่อนเสียนานมากๆ..

 เป็นช่วงเวลาที่ยาวนานมากๆ ครับ ( เผลอๆ อาจจะเป็นปี ) หลังจากที่ กูเกิล ได้ปล่อยบริการ Google Now ออกไปยังผู้ใช้เหล่าแอนดรอยด์ ล่าสุด ชาวทิมคุก สตีฟ จ๊อบส์ เตรียมเฮกันเเล้ว เพราะ iOS (ทั้ง ไอโฟน และ ไอแพด) จะได้สัมผัสถึงความเจ๋งของแอพพลิเคชันตัวนี้เช่นเดียวกันเเล้วครับผม

 
google now คืออะไร ??  กูเกิลนาว เป็นฟีจเจอร์ใหม่จาก Google ซึ่งแสดงให้เห็นว่า เราจะมีวิวัฒนาการในการค้นหาข้อมูลผ่านโทรศัพท์สมาร์ทโฟนใหม่ๆเเล้วครับ ..Google Now จะพยายามคาดเดาว่าผู้ใช้ต้องการข้อมูลอะไรบ้าง (โดยที่ผู้ใช้ไม่ต้องบอกก่อน) เพราะอะไร!!??  เพราะการค้นหาข้อมูลผ่านมือถือมันไม่สะดวกเท่าค้นหาผ่านคอมพิวเตอร์จอใหญ่ๆยังไงล่ะครับ .. ทั้งนี้ กูเกิลนาว เลยจะพยายามนำเสนอข้อมูลสั้นๆ แต่ตรงประเด็นในรูปแบบของอินเทอร์เฟซแบบใหม่ที่เรียกว่า card ซึ่งก็คล้ายกับ widget มาก ในเบื้องต้น บนเว็บของ Google Now ระบุว่ารองรับข้อมูลแบบ cardดังนี้
 

1. สภาพการจราจร โดยอิงจากพิกัดของเราในปัจจุบันและในอดีต 2. การขนส่งสาธารณะ (เช่น รถเมล์สายต่อไปมาเมื่อไร อันนี้ข้อมูลจาก Google Transit) 3. นัดหมายลำดับถัดไป (ใช้ข้อมูลจาก Google Calendar) 4. เที่ยวบิน (เช่น เวลาเครื่องออก ประตูหรืออาคารที่ต้องไป) 5. ผลการแข่งขันกีฬา 6. ข้อมูลสถานที่ (เช่น รีวิวร้านอาหาร) 7. สภาพอากาศ 8. การแปลภาษา (โดยใช้ Google Translate) 9. แปลงหน่วยเงิน 10. เวลาของที่บ้าน (กรณีเดินทางข้ามเขตเวลา 11. นอกจากนี้มันยังรองรับการค้นข้อมูลด้วยเสียง และค้นหาข้อมูลจากเว็บตามปกติได้ด้วย


น่าเสียดายที่ในเวอร์ชั่นไอโอเอสนี้ จะมีข้อจำกัดต่างจากเวอร์ชั่นแอนดรอยด์อยู่บ้างครับผม.. อาทิ เช่น ผู้ใช้แอนดรอยด์สามารถได้รับการแจ้งเตือนป็อบอัพ แต่ชาวแอปเปิ้ล จะต้องเข้าไปยังแอปฯ Google Search เอง กดเอาเอง เมื่อต้องการ , ขาดในส่วนของการ์ด สำหรับแสดงบรอดดิ้งพาส และการซื้อตั๋วหนังผ่าน Fandango (คนไทยซื้อตั๋วหนังผ่านเมเจอร์ซีนีเพล๊กสื อันนี้เลยข้ามได้ ไม่จำเป็นเท่าไร..) ซึ่งอาจจะเป็นเพราะการทำงานที่ซ้ำซ้อนกันกับ Passbook ที่ฝังมากับตัวเครื่องไอโฟนอยู่เเล้วนั่นเองครับ  และข้อจำกัดจาก App Store ซึ่งสามารถอ่านรายละเอียดต่างๆ ก่อนทำการ Download มาใช้กันได้ครับ

 


Link มาที่บทความ Google Now for iOS มาเเล้ว!!

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag : google now ios ipad iphone

Member Comments

0 Comments / 3,826 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus