2,834

Samsung ส่งขุนศึก Galaxy Tab 3 (7 นิ้ว) เข้าสู่สนามรบแข่งกับ iPad mini

โดย hopBizt เมื่อ : [Wed] - 01/05/2013 21:31:41

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

สนามรบสนามรักยังคงดำเนินต่อไปครับ กับศึกแห่งเจ้าอิเล็กทรอนิคส์ออฟเดอะเวิลด์ ล่าสุด ซัมซุงปล่อยสินค้าตัวใหม่ Galaxy Tab 3 ซึ่งมีหน้าจอ 7 นิ้ว ลงแข่งกับ iPad Mini..

ล่าสุดค่ายซัมซุงยักษ์ใหญ่เจ้าอิเล็กทรอนิคส์แห่งเอเชีย ได้ส่งแท๊บเล็ตรุ่นบางเฉียบรุ่นใหม่ ออกมาท้าแข้งโดยตรงกับแท๊บเล็ตรุ่นขนาดเล็กที่ทางคู่เเข่ง แอปเปิ้ล, อะเมซอน และกูเกิลได้ส่งออกมาก่อนหน้านี้ครับ นั่นก็คือ เจ้า  Galaxy Tab 3 


โดยเมื่อไม่กี่วันวันที่ผ่านมา ซัมซุง ได้ทำการเปิดตัว Galaxy Tab 3 แท๊บเล็ตรุ่นขนาด 7 นิ้วใหม่ ที่จะเป็นอุปกรณ์มือถือที่มีความบางเฉียบ ( บางกว่ารุ่น Galaxy Tab 2 ) ..บางขนาดที่ว่าอาจจะนั่งทับเเล้วหักได้เลย ซึ่งจะออกมาแข่งขันโดยตรงกับแท๊บเล็ตรุ่นขนาดเล็กจากคู่แข่ง แอปเปิ้ล, อะเมซอน และกูเกิล โดยแท๊บเล็ตล่าสุดของผู้ผลิตอิเล็กทรอนิคส์สัญชาติเกาหลีใต้รายนี้ จะนำเสนอความละเอียดของหน้าจอที่ 1024x600 พิกเซล ถึงแม้จะดูต่ำกว่ามาตรฐานปัจจุบัน แต่สามารถรองรับการเล่น 1080p HD ได้เต็มรูปแบบ!! ( จะเต็มรูปแบบจริงได้หรือไม่?? ในเมื่อขนาดหน้าจอกำหนดเเล้วว่า  600 จุดพิกเซล แต่บอกมาว่าสามารถรองรับการเล่น 1080p HD จะเต็ม 1080 ได้ยังไงครับ?? )

โดยเจ้า Tab 3 จะขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผลดูอัลคอร์ 1.2GHz มีพื้นที่จัดเก็บให้เลือกทั้ง 8GB หรือ 16GB และมีแรมขนาด 1GB นอกจากนี้ อุปกรณ์ดังกล่าวยังจะมาพร้อมกับช่องใส่ microSD ที่รองรับความจุเพิ่มเติมได้สูงสุดถึง 64GB เป็นคุณสมบัติหลักๆจากค่ายซัมซุง ซึ่งค่ายแอิปเปิล ไม่สามารถทำได้ครับ.. ด้านซอฟต์แวร์นั้น มีการใช้ระบบปฏิบัติการกูเกิลแอนดรอยด์  4.1 Jelly Bean Version

พูดถึงขนาดของเจ้า Galaxy Tab 3 ขนาดจะอยู่ที่ 111.1x188x9.9 มม. กล้องด้านหลังความละเอียด 3 ล้านพิกเซล และกล้องหน้า 1.3 ล้านพิกเซล ซึ่งในรุ่นรองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi อย่างเดียว!! จะมีน้ำหนัก 302 กรัม ในขณะที่รุ่น Wi-Fi/3G จะหนักขึ้นอีกหน่อยเป็น 306 กรัม!! และสามารถใช้งานเป็นโทรฯมือถือได้เหมือนเช่นสมาร์ทโฟนทั่วไป.. แต่น่าเสียดายที่ Galaxy Tab 3 นั้น จะยังไม่มีการนำเสนอการเชื่อมต่อไร้สายความเร็วสูง 4G LTE แบบ iPad mini (ข้อนี้ไม่เป็นไรครับบ้านเรา 3G ยังไม่ถึงไหนเลย)

อ้างอิงข้อมูลจากซัมซุง เวอร์ชั่น Wi-Fi ของ Galaxy Tab 3 จะปล่อยออกวางจำหน่ายทั่วโลกในเดือนหน้านี้ ในขณะที่รุ่น Wi-Fi/3G จะลงตลาดในเดือนมิถุนายน อีกทั้งการให้จำหน่ายยังขึ้นอยู่กับตลาดในแต่ละพื้นที่อีกด้วย สำหรับสนนราคาในตอนนี้นั้น ยังไม่ได้รับการเปิดเผย
 

ความคิดเห็นส่วนตัวนั้น คิดว่าซัมซุงปล่อยออกมาเยอะมากๆ หลายรุ่น(เกินไป) ทำให้ผู้บริโภคจะเเยกไม่ออกกันเเล้วครับว่า อะไร คือ อะไร .. เพราะจุดเด่นของสินค้า เหมือนจะไม่เด่นชัดเอาซะเลย เเละถ้าจะเเข่งกับ iPad mini จริง ราคาคงจะไม่ใช่เล่นๆ กับ เสปคเพียงเเค่นี้ ถือว่า ไม่คุ้มทุนเลยครับ ผมจึงคิดว่า อาจจะเป็นอุปกรณ์แท็บเล็ตตีตลาดอีกระดับล่างๆ ก็เป็นได้ครับ

 Link มาที่บทความ Samsung ส่งขุนศึก Galaxy Tab 3 (7 นิ้ว) เข้าสู่สนามรบแข่งกับ iPad mini

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag : Samsung Galaxy tab 3

Member Comments

0 Comments / 2,834 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus