4,802

Apple เลื่อนเปิดตัว iPad mini 2

โดย hopBizt เมื่อ : [Thu] - 02/05/2013 21:49:20

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

iPad mini 2 เปิดตัวเมื่อไหร่ยังไม่แน่นอน.. กับข่าวล่าสุด Apple ยังไม่ทำการเปิดตัวทั้งๆที่น่าจะมีข่าวหลุดออกมาบ้างได้เเล้วครับ..

อุปกรณ์ไอทีแท็บเล็ตที่เป็นชิ้นพิเศษ และ สร้างได้มหาศาลแก่ Apple นั่นก็คือ iPad mini นั่นเอง เพราะจากการเปิดตัวจากปีที่แล้วนั้น.. ยอดขายถือว่า นำไปท้าแข่งกับค่ายอื่นๆได้สบายๆ..  แต่กระเเสของค่าย Apple ไม่หมดเท่านี้ ไม่ว่าจะเป็นกระเเสข่าว iPhone 5S (iPhone 6) , iPhone จอใหญ่ขึ้นกว่าเดิม และ iPhone low cost สำหรับคนราคาประหยัด.. แต่มันน่าน้อยใจสำหรับเจ้าตัวน้อย iPad mini รุ่นที่ 2 ที่คาดกันว่าก่อนสิ้นปี 2013 นี่เอง มันจะมาแน่ๆ แต่แล้วกับเกิดเรื่องที่ทำให้แท็บเล็ตสุดฮิตนี้ ต้องเจอพิษของโรคเลื่อนเข้าเสียแล้วครับผม

หลังจากเปิดตัว iPad mini รุ่นแรกไปเมื่อปลายปีที่แล้ว ด้วยขนาดที่พอเหมาะกับมือยังช่วยสร้างกำไรให้กับ Apple อย่างมหาศาล และเมื่อถึงเวลาก็ต้องมีรุ่นใหม่ออกมาเป็นเรื่องปกติ.. ภายใต้ข่าวลือที่ว่ากันว่า iPad mini 2จะมาพร้อมกับความละเอียดแบบ Retina Display แต่ช่วงนี้กลับดูเงียบๆหายไป

ทางด้านนาย Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์จาก KGI ได้ให้ข้อมูลว่าจากความพยายามของ Apple ที่จะนำความละเอียดระดับ Retina Display มาใช้ในแท็บเล็ตขนาดเล็กนี้ กำลังทำให้เกิดปัญหาในขั้นตอนการผลิตขึ้น เพราะไม่เคยนำ Retina display มายัดจับใส่อุปกรณ์ที่เล็กขนาดนี้มาก่อน จะมีก็แต่ใน MacBook ด้วยอย่างนี้..จึงส่งผลต่อการเปิดตัว จากเดิมที่คาดกันไว้ว่า..จะเปิดตัวก่อนสิ้นปีนี้ (2013) เลื่อน ไปเป็นต้นปีหน้า (2014) อย่างไรก็ตามปัญหาดังกล่าวอาจทำให้ Apple ตัดสินใจนำ iPad ที่มีการปรับสเปคลงหรือ iPad Low cost (นี่ก็มาอีกเเล้ว..) ในราคา $199 - $249 มาวางขายแทนไปก่อน..

จากปัญหาที่เกิดขึ้นของ iPad mini 2  ก็คาดการณ์ไว้เเล้วว่า คงไม่ทำให้ Apple ต้องหวั่นไหวซักเท่าไหร่ ..เพราะยอดขายของ iPad mini ตัวเดิม บวกกับ iPhone, MacBook หรือ อุปกรณ์อื่นๆ ในเครือ ก็ยังคงขายได้เรื่อยๆ  แต่นี่ก็เป็นโอกาศดีของคู่แข่งในตลาดแท็บเล็ตรุ่น 7-8 นิ้ว ไม่ว่าจะเป็น Samsung ที่กำลังจะเปิดตัวรุ่นใหม่พอดิบพอดี  ..ถือว่า ได้ทีขี่เเพะไล่กันเลยทีเดียวเชียวครับ  

 Link มาที่บทความ Apple เลื่อนเปิดตัว iPad mini 2

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag : Apple Ipad mini 2

Member Comments

0 Comments / 4,802 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus