7,647

สมาร์ทโฟนที่รองรับ 4G มีรุ่นไหนบ้าง

โดย Piyojangz เมื่อ : [Mon] - 13/05/2013 11:15:19

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

สำหรับบริการ 4G ที่ืทาง Truemove H เพิ่งจะเปิดตัวไปเป็นเจ้าแรก เรียกได้ว่าทิ้งคู่แข่งอย่าง Dtac และ Ais อย่างไม่เห็นฝุ่น เพราะทั้ง 2 ค่ายเพิ่งจะเริ่มเปิดบริการ 3G ในคลื่น 2100 Mhz ไปนั่นเอง ส่วน Truemove H นั้นจัดทั้ง 3G และ 4G บนคลื่นความถี่เดียวกันนั่นคือ 2100 Mhz ครับผม

เนื่องจากคลื่น 2100 ที่ประมูลไปนั้น เป้นคลื่นที่ไม่ได้ผูกมัดในสัญญาว่าจะนำเอาคลื่น 2100 ไปทำอะไรได้บ้าง ทำให้ค่อนข้างมีอิสระในการทำการตลาด ซึ่งทรูมูฟเอชมองเห็นจุดนี้เลยชิงลงมือก้่อน เรียกได้ว่าเป็นผู้นำได้เลยสำหรับเทคโนโลยี 4G ในขณะนี้

สำหรับหลายๆคนที่อยากใช้ 4G ก็คงจะต้องตรวจสอบเครื่องของตัวเองก่อนนะครับ ว่ารองรับ 4G LTE ไหม เพรราะว่าสมาร์ทโฟนในประเทศไทยเรานั้นยังไม่ค่อยจะรองรับ 4G ซะส่วนใหญ่ เนื่องจาก 3G นั้นยังเกิดช้าเสียเหลือเกิน ผู้ให้บริการจึงไม่ค่อยนำเข้ามาจำหน่าย อีกทั้งยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่่า Truemove H จะเปิดบริการ 4 G ไวขนาดนี้

 

Nokia Lumia 920

 

 

 Nokia Lumia 820

 

Sony Xperia V

 

iPhone 5, iPad mini และ iPad with Retina display (สำหรับตอนนี้ต้องรอทาง Apple ปล่อยตัวอัพเกรดเฟิร์มแวร์ให้รองรับ 4G LTE ก่อนนะครับ)

ส่วนรุ่นต่ำกว่านี้อย่าง 4S , 4 , 3S ลงไปนั้น งานนี้คงอดนะครับผม ^^

สำหรับ Truemove H 4G LTE ตอนนี้ยังใช้งานได้ในบางส่วนก็คือ สยามสแควร์, สีลม, สาทร และจะเพิ่มเติมสถานที่ที่สามารถใช้ได้ภายในสิ้นเดือนพฤษภาคมนี้ก็คือ สนามบินสุวรรณภูมิ, โรงพยาบาลศิริราช, รถไฟฟ้า BTS บางเส้นทาง, MRT, Airport Link และถนนสายสำคัญ เช่น ถ.พระราม 9, ถ.เพชรบุรี, ถ.สุขุมวิท, ถ.พระราม 4, ถ.พระราม 6 รวมถึงเขตปริมณฑล เช่น นนทบุรี, ปทุมธานี, สมุทรปราการ  และจะขยายไป 15 หัวเมืองของจังหวัดต่างๆภายในสิ้นปีนี้ ได้แก่ พัทยา หัวหิน ชะอำ เชียงใหม่ ภูเก็ต สมุย นครปฐม อยุธยา พิษณุโลก ขอนแก่น นครราชสีมา อุบลราชธานี นครศรีธรรมราช สุราษฎร์ธานี และสงขลา

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ TRUEMOVE-HLink มาที่บทความ สมาร์ทโฟนที่รองรับ 4G มีรุ่นไหนบ้าง

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag : Nokia Lumia 920 Nokia Lumia 820 Sony Xperia V iPhone 5 iPad mini iPad with Retina display รุ่นไหนรองรับ 4G

Member Comments

0 Comments / 7,647 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus