2,494

Sony เปิดตัวมือถือตัวใหม่ Xperia ZR - Waterproof

โดย Hopp เมื่อ : [Tue] - 14/05/2013 20:38:52

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

โซนี่ เปิดตัว ZR สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จากตระกูล Xperia ที่พ่วงความสามารถ "กันน้ำ" มาอีกตัวเเล้วครับ..

เมื่อวานนี้ ทางบริษัทโซนี่ ได้เปิดตัวแนะนำสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์รุ่นใหม่ล่าสุด (อีกเเล้ว) ที่จะมีคุณสมบัติกันน้ำ โดยจะมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 4.6 นิ้ว กล้อง 13 ล้านพิกเซล และขับเคลื่อนด้วยชิปประมวลผล Quad-core 1.5 GHz


โดย Xperia ZR จะสามารถยู่ภายใต้น้ำในระดับความลึก 5 ฟุต เป็นระยะเวลา 30 นาที ซึ่งนอกจากนี้ ยังมาพร้อมกล้องความละเอียดสูงถึง 13ล้านพิกเซลอีกด้วย ซึ่งคุณจะสามารถถ่ายภาพใต้น้ำและบันทึกวีดีโอใต้น้ำความละเอียดระดับฟูลเอชดีได้ ระดับชัดเจน อย่างที่ไม่มีมือถือใดๆ ทำได้เทียบเท่ามาก่อน (เพราะถ่ายได้ใต้น้ำนั่นเอง) โดยจะมีปุ่มกล้องพิเศษที่จะช่วยให้คุณเข้าถึงฟังก์ชั่นการใช้งานได้เร็วและง่ายแม้ว่าเครื่องจะอยู่ในสถานะล็อคก็ตาม ซึ่งฟังก์ชั่นกล้องจะมีการนำเอาข้อดีจาก Exmor RS ของโซนี่มาใช้เป็นเซ็นเซอร์ถ่ายภาพโหมด HDR ได้ทั้งการถ่ายรูปแบบปกติและถ่ายเป็นคลิปวีดีโอด้วย

นอกจากนี้..ยังสามารถถ่ายภาพในโหมด snap shot ที่ถ่ายได้ไม่จำกัดจำนวนชุดภาพที่ 15 เฟรมต่อวินาทีอีกด้วย "Xperia ZR ได้ผลักดันความสามารถให้ผู้ใช้งานได้สนุกกับการถ่ายภาพ ไม่ว่าจะอยู่ ณ ที่แห่งใด ผ่านทางสมาร์ทโฟนของพวกเขา" Calum MacDougall ประธานฝ่ายการตลาด Xperia บริษัท Sony Mobile Communications กล่าว "โดยการรวมเอาเทคโนโลยีกล้องชั้นนำของโซนี่ ผนวกกับความสามารถในการต้านทานน้ำที่ระดับความลึกสูงสุด จะทำให้ผู้ใช้งานไม่พลาดทุกช่วงเวลาของชีวิต"

สำหรับสเปกคร่าวๆ จะขับเคลื่อนด้วยพลังของ Qualcomm Snapdragon S4 Pro Quad-core 1.5 GHz นำเสนอหน้าจอขนาด 4.6 นิ้วแบบ HD Reality ด้วยเทคโนโลยี Mobile Bravia Engine 2 ที่จะให้ภาพคมชัดสมจริง ด้านซอฟท์แวร์ จะมีการทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 4.1 หรือ Jelly Bean พร้อมรองรับการเชื่อมต่อ 4G LTE โครงข่ายอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงในปัจจุบัน ซึ่ง Xperia ZR นี้ คาดจะเริ่มลงตลาดต่างๆทั่วโลกในไตรมาสนี้

สำหรับความคิดเห็นเเล้ว ถือว่าน่าใช้มาก หากยังไม่มีมือถือดีๆใช้ เพราะพ่วงความสามารถกันน้ำได้ด้วย เเต่ถ้ามีอยู่เเล้วนะครับ ผมเเนะนำว่า ให้ไปซื้อกล้องถ่ายรูปที่กันน้ำได้ดีกว่าครับ ของใช้ก็มีเฉพาะเเบบของมัน เเต่ต้องเข้าใจว่า อุปกรณ์ไฟฟ้า ไม่ถูกกับน้ำเป็นอย่างยิ่ง ประมาณว่าซื้อมาก็ไม่มั่นใจว่า จุ่มน้ำเเล้มันจะเสียหรือไม่ นั่นเองครับLink มาที่บทความ Sony เปิดตัวมือถือตัวใหม่ Xperia ZR - Waterproof

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag : sony xperia

Member Comments

0 Comments / 2,494 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus