2,104

ลือ Microsoft จะยกเลิก Microsoft Point เเล้ว !!

โดย Hopp เมื่อ : [Thu] - 16/05/2013 16:26:16

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

บริษัทเรดมอนด์ ผู้ร่วมมือกับบริษัทไมโครซอฟต์ อาจมีคำสั่งยกเลิกการใช้ระบบ Points ในเร็วๆนี้ ..

อย่างที่ชาวเกมเมอร์ทั้งหลายทราบดีว่า Microsoft Point นั้นใช้สำหรับซื้อ content ต่าง ๆ มาตั้งแต่สมัยเครื่อง Xbox ยาวมาถึงเครื่องปัจจุบันอย่าง Xbox 360 ด้วย มีแหล่งข่าววงในมากๆ ที่อ้างตัวอ้งตน ว่าใกล้ชิดกับบริษัท Microsoft มาเปิดเผยว่า ..เร็วๆ นี้ บริษัทเรดมอนด์ อาจมีคำสั่งยกเลิกการใช้ระบบ Points ซึ่งเป็นระบบหลักสำหรับการซื้อสินค้าเสมือนที่ใช้ในเกมคอนโซล Xbox มาเป็นการใช้กิฟท์การ์ด หรือ บัตรของขวัญแทน และคาดว่าจะประกาศข่าวเปิดตัวการใช้ระบบชำระเงินใหม่นี้ ในงาน E3 ที่กำลังจะมาถึง เพราะจะเป็นเวลาที่ประจวบเหมาะกันกับเวลาเดียวที่จะทำการเปิดตัว Xbox รุ่นใหม่ด้วยทั้งนี้ การตัดสินใจยกเลิกระบบชำระเงิน ตามมาหลังจากที่ Microsoft ได้ออกมาประกาศนำร่องถอดการใช้ระบบ Points บน Windows 8 สำหรับการดาวน์โหลดเพลง เช่าหรือซื้อภาพยนตร์บนแพลตฟอร์ม เมื่อปลายปีที่ผ่านมา มาเป็นการใช้เงินจริง สำหรับกิฟท์การ์ดหรือบัตรของขวัญที่ Microsoft จะนำมาใช้นั้น คร่าวๆ น่าจะมีลักษณะการทำงานที่เหมือนกับวอยเชอร์ของ Apple ที่ใช้กับ iTunes ซึ่งจะอนุญาตให้บรรดาเกมเมอร์สามารถที่จะใช้เงินจริงเพื่อทำการซื้อสินค้าดิจิตอลคอนเท้นได้ รวมถึงการใช้บัตรเครดิตและเดบิตด้วย 

นอกจากนี้ วงในคนเดิมยังระบุว่า บริการใหม่จะสามารถทำงานได้กับทุกไลน์มาร์เกตเพลสของ Windows ซึ่งได้แก่ Windows Store, Windows Phone Store และ Xbox และแม้ว่า ปัจจุบันนี้ Microsoft จะมีบัตรของขวัญจำหน่ายภายในร้านค้าของตนเองอยู่แล้ว แต่น่าก็เสียดายตรงที่มันสามารถใช้ได้เฉพาะการซื้อสินค้าที่หน้าร้านเท่านั้น ไม่สามารถใช้บนออนไลน์ได้ 

เอาเป็นว่าการตลาดของไมโครซอฟต์อาจจะเปลี่ยนเเผนปรับเปลี่ยนให้เหมือนแอปเปิลอยู่บ้าง ก็เพื่อความเเปลกใหม่ หรือ ของเดิมมันใช้ไม่ได้เเล้ว อันนี้ก็ไม่ทราบนะครับ เเต่ก็ดี ที่เป็นการทำงานที่ครอบคลุมด้วยทั้ง เกมส์ มือถือ และ คอมพิวเตอร์เลย (มันก็ไปเหมือนบริษัทคู่เเข่งนั้นเเหละเนาะ)

 Link มาที่บทความ ลือ Microsoft จะยกเลิก Microsoft Point เเล้ว !!

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag : Microsoft Microsoft Pionts

Member Comments

0 Comments / 2,104 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus