2,618

อวสาน Hotmail เมื่อจุดจบมาพบกับจุดเริ่มต้น..

โดย Hopp เมื่อ : [Thu] - 16/05/2013 22:05:29

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

"Hotmail" ว่าที่เว็บเมล์อันดับหนึ่งของโลก เดินทางมาถึงคราวอวสาน อาจจะปิดตัวลงในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้แน่นอน หลังให้บริการมานานกว่า 16 ปี และมียอดผู้ใช้งานปัจจุบันกว่า 360 บัญชี..

เมื่อไม่นานมานี้ ได้มีข่าวเศร้าของวงการไอทีโลก..นั่นก็คือการปิดให้บริการ Pirch 98 เดี๋ยวๆ.. ผิดข่าวเเล้วครับพี่น้อง !! อันที่จริงมันคือข่าวการปิดให้บริการ MSN โปรแกรมเเชตยอดฮิตสมัยเมื่อก่อนนู้น.. เพราะปัจจุบันมีโซเชียลเน็ตเวิตมากมาย ที่ง่ายต่อการติดต่อ เช่น Facebook -- skype--Line--WhatApps--BBM และ อื่นๆอีกมายมาก จนผู้คนที่เคยใช้ ก็ลืมเลือนของตายไป MSN ประจำเครื่องของเรานั่นเอง..จากที่ได้เกริ่นไว้ มันกำลังจะเกิดขึ้นเเล้วกับการปิดตัวลงของ Hotmail นั่นก็เพราะความพ่ายแพ้ต่อเว็บเมล์รายใหม่ ไฉไลกว่าของเก่า ใช้ง่ายขายคล่อง คืออะไรที่คุณก็รู้ เเละ คุณก็ใช้ ไม่ต้องเฉลยก็ตอบเองในใจได้ ค่ายตัว G นั่นเอง.. บิ๊กเบิ้มวงการเสิร์ชเอ็นจิ้น ที่ปัจจุบันมียอดผู้ใช้งานแซงทะลุกว่า 425 ล้านแบัญชีไป ตั้งแต่ไตรมาสที่ 2 ของปี 2555 คว้าอันดับเว็บเมล์ที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดในโลกมาครองแทน " ฮอตเมล์ "


จนปัจจุบันจะเห็นได้ว่าเมื่อคุณ login บัญชีอีเมล์ฮ็อตเมล์ของคุณไป.. เฮดเดอร์ก็จะระบุไปว่า " OUTLOOK " ไมโครซอฟท์ ระบุว่า เสียงตอบรับจาก "เอาต์ลุก" ตัวใหม่ ซึ่งจะมาใช้แทนที่ฮอตเมล์นั้น "เสียงตอบรับ" อยู่ในขั้นน่าพอใจมากทีเดียว การปติวัตครั้งนี้ คือจุดจบของรายเก่า เเละ เป็นจุดเริ่มต้นที่จะใช้ของใหม่ บิ้วอัพมันขึ้นมานั่นเองครับ เพราะหลังการเปิดตัวทดลองใช้เพียง 6 เดือนเท่านั้น ก็สามารถดึงดูดให้มีผู้มาลงทะเบียนกว่า 60 ล้านแอ๊กเคาต์ไปเรียบร้อย และกำลังมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเรื่อยๆ

น่าเศร้าเหมือนกันนะครับ เพราะเมื่อก่อนผมเองยังขอ เอ็มเอสเอ็นสาวๆ เพื่อนๆ มากกว่าขอเบอร์เสียอีก เเละ ขอ อีเมล์ใครๆ ก็จะเป็นอีเมล์จาก Hotmail ทั้งนั้น ถ้าไม่ใช่ ถือว่าเชยเฉิ่มมากๆ ..เกร็ดความรู้เล็กน้อยของฮอตเมล์ ก่อตั้งโดยนายซาเบียร์ บาเตียร์ และ นายแจ๊ก สมิธ เริ่มให้บริการเชิงพาณิชย์ตั้งแต่ 4 ก.ค. 2539 ตรงกับ "วันชาติสหรัฐ" เพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งเสรีภาพในการใช้บริการอีเมล์ที่ไม่ขึ้นตรงกับผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ต หรือไอเอสพี และทำให้ผู้ใช้บริการทั่วโลกสามารถเข้าถึงอีเมล์ของตัวเองได้ทุกที่ ทุกเวลา เเละ ชื่อ Hotmail ตั้งให้สอดคล้อง กับ คำว่า Html นั่นเอง

 Link มาที่บทความ อวสาน Hotmail เมื่อจุดจบมาพบกับจุดเริ่มต้น..

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag : Hotmail Outlook

Member Comments

0 Comments / 2,618 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus