1,818

สิ้นสุดการประมูลจิบกาแฟกับ ซีอีโอแอปเปิ้ลคนดัง Tim Cook เเล้ว

โดย Hopp เมื่อ : [Fri] - 17/05/2013 15:52:18

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

หลังจากที่ Charity Buzz เปิดให้มีการร่วมประมูลจิบกาแฟกับซีอีโอแอปเปิ้ลคนดัง Tim Cook ผ่านเว็บไซต์ เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ล่าสุด เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาก็ถึงวันปิดประมูลจิบกาแฟกับซีอีโอคนดังเป็นที่เรียบร้อยแล้ว..

 หลังจากที่ เว็บไซต์ประมูลเหล่าคนดัง Charity Buzz เปิดให้มีการร่วมประมูลจิบกาแฟ กับซีอีโอแอปเปิ้ลคนใฟม่ Tim Cook เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา และผมเองก็ได้นำเสนอข่าวไว้นั้น.. ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมการกุศลประจำปี ที่เปิดโอกาสให้ผู้สนใจได้ทำกิจกรรมบางอย่างร่วมกับคนดังและนำเงินที่ได้ไปใช้ในด้านการกุศล ล่าสุด เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาก็ถึงวันปิดประมูลจิบกาแฟกับซีอีโอคนดังเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยถูกเคาะราคาที่ 600,000 เหรียญสหรัฐ (ตีเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ18 ล้านบาท) 


คุณอยากรู้ใช่มั้ยครับว่าผู้ชนะคือใคร.. ยังไม่บอก ก็เพราะไม่ได้นั่นเองครับ เพราะเเหล่งข่าวบอกว่าชื่อของผู้ชนะการประมูล จะไม่มีการเปิดเผยในเวลานี้ แต่มีข้อมูลเล็กน้อยว่า ผู้ที่ชนะประมูลได้ทำการเสนอราคาเพียงไม่กี่นาทีก่อนหน้าที่การประมูลจะเสร็จสิ้นในช่วง 4 โมงเย็นของวันอังคารตามเวลาท้องถิ่นสหรัฐ ซึ่งการประมูลครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมเสนอราคามากถึง 86 ครั้ง โดยส่วนใหญ่ผู้ที่เสนอราคาจะเป็นคู่ค้าทางธุรกิจของแอปเปิ้ลอยู่แล้ว หรือบรรดาห้างร้านที่คาดหวังจะใช้โอกาสนี้สานสัมพันธ์ธุรกิจกับซีอีโอระดับโลก

ส่วนเงื่อนไขสำหรับการเข้าจิบกาแฟกับซีอีโอ ถูกระบุว่า ผู้ชนะการประมูลจะสามารถนำเพื่อน มาร่วมนั่งจิบ นั่งชิล มาเข้าร่วมงานได้อีกหนึ่งคนเท่านั้น พร้อมกับต้องเซ็นสัญญาไม่เปิดเผยข้อตกลงอะไรก็เเล้วเเต่ และห้ามเเชร์เฟสบุคไม่ทวีตข้อความหรืออัพบล็อกระหว่างการเสวนา (ว้า.. อดโชว์เพื่อนๆเลยเนาะ) รวมถึงจะต้องถูกตรวจสอบความปลอดภัยก่อนเข้าร่วมด้วย เพราะกลัวท่านซีอีโอจะโดนทำร้าย ด้วยการลงทุนถึง 18 ล้านบาท เพราะจะได้เข้าระยะประชิดมากที่สุด มากกว่าที่โจรคนไหนเคยลงทุน!! (.. อันนี้ผมก็เเซวไป) ยัง.. ยังไม่หมดเท่านี้ ผู้ชนะการประมูลต้องลงทุนค่าที่พักเองด้วยนะครับ ดังนั้นผู้ประมูลลึกลับรายนี้น่าจะลงทุนควักกระเป๋าทั้งสิ้น 610,000 เหรีญสหรัฐ (18.3 ล้านบาท) 

อย่างไรก็ตาม หลายคนอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องไร้สาระมากมาย สำหรับผู้ชนะประมูลที่ยินยอมจ่ายเงินถึง 6 แสนเหรียญสหรัฐ เพื่อแลกกับการจิบกาแฟร่วมกับซีอีโอคนดังในเวลาเพียงไม่ถึงสองชั่วโมง ประมาณว่าไม่บ้าสตีฟ จ๊อบส์ ก็สาวกเเอปเปิลจนโงหัวไม่ขึ้นกันเลยทีเดียว.. แต่ในโลกธุรกิจแล้ว มันคือโอกาสได้พบปะพูดคุย เเลกเปลี่ยนวิสัยทัศน์ สานธุรกิจกันก็เป็นไปได้ครับ อย่ามองเเค่ผิวเผินภายนอก..

สำหรับรายได้จากการประมูลทั้งหมดจะถูกส่งต่อไปยัง RFK Center for Justice and Human Rights (องค์กรพิทักษ์ความยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน) เพื่อนำไปใช้จ่ายแจกจ่ายให้ผู้ยากไร้ต่อไป..   

 Link มาที่บทความ สิ้นสุดการประมูลจิบกาแฟกับ ซีอีโอแอปเปิ้ลคนดัง Tim Cook เเล้ว

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag : tim cook

Member Comments

0 Comments / 1,818 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus