3,741

Vine มาแรงแซง Instagram !!

โดย Hopp เมื่อ : [Wed] - 12/06/2013 16:13:45

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

Vine แอพพลิเคชันใหม่ฝุดๆ ฉุดความเเรงไม่อยู่ เมื่อเทียบกับ Instagram เเล้ว ทำให้ IG หงอยไปเลยครับผม...

Vine แอพพลิเคชันจากเวอร์ชันบน Android มาแรงแซงโค้งหลังประกาศเปิดตัวได้สัปดาห์เดียว!! ยอดโหลดพุ่งทะลุ 13 ล้าน ล่าสุดวันนี้ขึ้นแท่นแอพโซเชียลอันดับหนึ่ง และ เป็นแอพพลิเคชันฟรี อันดับสี่ ทีมีการดาวน์โหลดมากที่สุดใน Google Play แถมยังแซงหน้า Instagram ที่เปิตตัวเมื่อต้นเดือนพ.ค.ที่ผ่านมาไปเรียบร้อยแล้ว

 

 

คงเป็นคู่เเข่ง คู่ปรับที่เหมาะสมมากๆครับ เพราะ Instagram เเละ Vine ก็มีจุดประสงค์เดียวกันคือ การแชร์ แชร์ แชร์ เเละก็เเชร์ ซึ่ง สี่งที่ผู้ใช้จะนำมาเเชร์นี่เเหละที่สำคัญ จึงทำให้ Vine เป็นไวน์ชั้นดี 6 วินาที มีอะไรมากกว่า รูป 1 รูป ธรรมดาๆ.. 

Vine เป็นแอพใหม่จาก Twitter ที่เปิดตัวเฉพาะเวอร์ชัน iOS เมื่อมกราคมที่ผ่านมา.. โดยการทำงานของแอพจะคล้ายกับ Instagram ในเวอร์ชันวิดีโอสไตล์ภาพ .GIF animation ในการใช้งาน (รูปสามารภขยับ เเละ มีเสียงได้ด้วย) หลักๆ คือ ผู้ใช้จะต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการตัดต่อคลิปเล่นซ้ำที่มีความยาวแค่ 6 วินาที เพื่อแชร์ให้กับเพื่อนๆ บนโซเชียลเน็ตเวิร์ก ซึ่งทันทีที่เปิดตัว Vine มีอัตราการเติบโตของยอดดาวน์โหลดสูงมาก โดยมีการเติบโตเป็นสองเท่าของ SocialCam และแอพแชร์วิดีโอตัวอื่นๆ อย่างเห็นได้ชัด ทีมงานยังตอกย้ำด้วยการเพิ่มความสามารถในการใช้กล้องหน้า และหลังบนสมาร์ทโฟนในการทำวิดิโอ ยิ่งส่งผลให้ผู้ใช้ชื่นชอบ Vine มากขึ้นไปอีกครับ  ดังนั้น มันเหมือนรูปที่มีชีวิต ขยับได้ นั่นเอง !!
 

หากเทียบความเเรง เเละ ความน่าใช้ Vine ก็คงต้องนำครับ เพราะ ความ Fresh สดใหม่ เเละ ไม่มีใครเหมือนด้วย.. เเต่หากเทียบการใช้งาจริงๆ ก็คงนำมาเทียบกันไม่ได้ซะทีเดียว เพราะบางคน ชอบถ่ายรูป มากกว่า ถ่าบเเบบวิดิโอ ชอบอัพโหลดภาพ มากกว่า อัพโหลดวิดิโอ เพราะต้องใช้เวลาในการอัพโหลดนาน หากอินเตอร์เน็ต ไม่ใช่อะไรที่เป็นความเร็วสูง .. ดังนั้น ผมจึงไม่อยากให้นำมาเทียบกันซักเท่าไรครับ เเต่ก็ใช้ไปพร้อมๆกัน ทั้ง 2 แอพเลย ก็ไม่เสียหายอะไร..  เเต่ขอบอกก่อนว่า 3G เมืองไทย ไวมากๆครับ อัพโหลดไวน์ 1 Gif รอนานเป็น 5 นาทีได้ หากไม่เชื่อ ก็ลองโหลดมาเล่นดู  สนุกไปอีกเเบบครับผม ;)

 Link มาที่บทความ Vine มาแรงแซง Instagram !!

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag : vine instagram twitter

Member Comments

0 Comments / 3,741 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus