3,061

"kill switch" ปุ่มกดฆ่าโทรศัพท์ตนเอง..

โดย Hopp เมื่อ : [Mon] - 17/06/2013 14:30:48

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

เมื่ออ่านชื่อหัวข้อข่าว คงจะคิดว่าเป็นมุขตลกเล่นๆ แต่ไม่ใช่เลยนะครับ "Kill switch" อาจจะถูกติดตั้งจริงๆก็เป็นได้ เพื่อลดปัญหามือถือถูกขโมยนั่นเองครับ...

 แม้ปัจจุบันปัญหาก่ออาชญากรรมในประเทศสหรัฐจะมีจำนวนที่ลดลง แต่ทว่าปัญหาโทรศัพท์มือถือถูกขโมยกลับไม่ได้ลดลงไปด้วย มิหนำซ้ำยังเพิ่มขึ้นจากปีก่อนๆ และนั่นจึงทำให้ เจ้าหน้าที่กฏหมายและผู้บริโภคที่ให้การสนับสนุนได้จับมือกันผลักดันแนวความคิดใหม่ที่มีชื่อเรียกว่า Secure Our Smartphones ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อเรียกร้องให้เหล่าผู้ผลิตและโอเปอเรเตอร์มือถือมีส่วนในการช่วยควบคุมอัตราโทรศัพท์สูญหายจากโจรกรรม ด้วยการติดตั้งฟีเจอร์ 'kill switch' เพื่อให้โจรไม่สามารถใช้งานโทรศัพท์ที่ขโมยมาได้อย่างถาวร 

Eric Schneiderman อัยการรัฐนิวยอร์ค ระบุว่า เทคโนโลยีอย่างการควบคุมโทรศัพท์ที่ว่านี้เกิดขึ้นมานานแล้ว แต่ยังไงก็ตามตัวผู้ที่ขโมยยากมากครับ เหล่าบรรดาผู้ผลิตและผู้ให้บริการที่มีไอเดียก็ยังไม่ได้กระทำให้เกิดขึ้นเป็นรูปเป็นร่างขึ้นซักที.. ขณะที่ George Gascon อัยการจากซานฟรานซิสโก เปิดเผยว่า เขาได้เคยพบกับ Apple ครั้งหนึ่ง เมื่อปีที่แล้ว เพื่อหารือเกี่ยวกับไอเดียดังกล่าว แต่ทว่ามันก็ยังไม่สำเร็จ 

อย่างไรก็ดี ไม่แน่ว่าอาจเป็นเพราะ Apple ได้เดินหน้าพัฒนาฟีเจอร์ดังกล่าวเป็นของตนเองแล้วแทน ดังจะเห็นได้จากเมื่อสัปดาห์ก่อนที่ Apple ได้ทำการเปิดเผยฟีเจอร์ใหม่บน iOS 7 ที่มีชื่อเรียกว่า Activation Lock ซึ่งมันถูกอธิบายว่าเป็นฟีเจอร์ที่จะช่วยป้องกันการลงทะเบียนโทรศัพท์ซ้ำจากโจร เนื่องจากพวกเขาจำเป็นที่จะต้องรู้ Apple ID และรหัสผ่านของเจ้าเดิม 

ยังไงปัญหาขโมยโทรศัพท์ก็ไม่มีทางลดได้อย่างเเน่นอน เพราะปัจตจุบัน สมาร์ทโฟน ต่างเป็นที่หมายปองของทุกท่าน เมื่อเห็นมันตกที่พื้น และ ก็ง่ายที่จะเก็บไว้เอง.. มีหรือครับที่คุณจะไม่เก็บ อยู่ที่คุณ ที่ตัวเราเเล้วครับ กับการปลูกฝังจิตสำนึก ว่าเจอของที่มีคนทำหายเเล้ว ควรทำยังไง.. ?? 

 Link มาที่บทความ "kill switch" ปุ่มกดฆ่าโทรศัพท์ตนเอง..

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag : ios samsung kill switch

Member Comments

0 Comments / 3,061 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus