5,069

ใหม่ ! Mozilla Firefox 23 เพิ่มการสนับสนุนการแชร์ Facebook และ อื่นๆ

โดย Hopp เมื่อ : [Wed] - 07/08/2013 12:59:28

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

Mozilla ได้ปล่อยเว็ปบราวดซอร์สุดหวงเวอร์ชันเต็มล่าสุดกับ Firefox 23 ซึ่งจะสนับสนุนปุ่มแชร์ใหม่บน Social API และ mixed content blocker รวมถึงเครื่องมือตรวจสอบเน็ตเวิร์กสำหรับนักพัฒนาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการโหลดเว็บไซต์

ก่อนหน้านี้ Mozilla ได้มีความพยายามอยู่เเล้วว่าอยากจะผนวก เว็ปบราวเซอร์ของตน ให้เข้าใกล้ชิดกับ Social networks ทั้งหลายง่ายขึ้น เช่น การเพิ่มปุ่มสำหรับลิ้งค์ไปยัง  Facebook, Cliqz และ Mixi ลงที่แถบด้านข้าง พร้อมกับการเพิ่มปุ่มค้นหาที่ทูลบาร์ นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถที่จะโพสต์บทความที่น่าสนใจลงโปร์ไฟล์ แชร์กับบรรดาเพื่อนหรือส่งต่อรูปภาพของขวัญไปยังข้อความส่วนตัวหรือทางอีเมลล์ให้กับเพื่อนๆ ได้ โดยไม่ต้องออกจากหน้าเว็บเพจปัจจุบัน 

สำหรับตอนนี้ ปุ่มแชร์สำหรับเฟสบุค ทำงานเฉพาะกับ Facebook Messenger for firefox แต่บริษัทก็หวังว่าจะมีการพัฒนาให้รองรับระบบ Social API ในเร็วๆนี้ (ฟังก์ชันปุ่มแชร์จะเห็นดังรูป)
 

 

อีกหนึ่งฟังก์ชันของ Firefox 23 ที่น่าสนใจ ก็คือ mixed content blocker เป็นฟีเจอร์ที่ป้องกันไม่ให้ผู้ที่ไม่หวังดี ทำการปลอมแปลงเนื้อหาบนเว็ปไซต์ผ่่าน HTTPS data ซึ่ง Firefox จะช่วยกรอง และ บลอคสิ่งที่ไม่เเน่ใจไว้ ให้ผู้ใช้ได้อุ่นใจมากขึ้น

 

 

และยังมีฟีเจอร์อื่นๆอีก หากสนใจอยากดาวน์โหลด สามารถทำการดาวน์โหลดได้เเล้ว >> DOWNLOAD

 

ที่มา : techspotLink มาที่บทความ ใหม่ ! Mozilla Firefox 23 เพิ่มการสนับสนุนการแชร์ Facebook และ อื่นๆ

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag : mozilla firefox software download social firefox 23

Member Comments

0 Comments / 5,069 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus