5,848

เด็ดดวง ! Hacker ใช้บั๊กรายงานบั๊กผ่านหน้าวอลของ Mark Zuckerberg !

โดย Hopp เมื่อ : [Mon] - 19/08/2013 16:08:18

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

จากเดิม Facebook ประกาศจะมอบเงินรางวัลเป็นจำนวน 500 เหรียญสหรัฐฯ ( ราว 15,000 บาทไทย ) เพื่อเป็นสินน้ำใจในการช่วยหาช่องโหว่ หรือ บั๊ก ของระบบ Facebook นั่นเอง แต่ล่าสุด.. ตอนนี้มีผู้พบบั๊กใหม่เข้า เขากลับไม่ได้เงินรางวัลใดๆเลย !!??

คุณรู้หรือไม่ว่า มีเรื่องเอาเปรียบกันง่ายๆเกิดขึ้นกับโซเชียลเน็ตเวิคที่พวกคุณเล่นกันทุกๆวัน นั่นก็คือ Facebook นั้นเอง.. 

 

 

เรื่องราวนี้เกิดจากที่ นาย Khalil เขาเป็นเชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยจากดินแดนอาหรับ ปาเลสไตน์ ซึ่งเขาค้นพบช่องโหว่จากระบบของ Facebook โดยช่องโหว่นี้ สามารถทำให้เราทุกคน สามารถโพสอะไรบนหน้าไทม์ไลน์ของเพื่อนคนไหนก็ได้ เเละ ไม่ใช่เพื่อน ก็สามารถโพสได้ด้วยเช่นกัน ด้วยวิธีการปรับเปลี่ยนเวลาจากตัวเครื่อง และ ตามนั้น บั๊กก็เกิดขึ้นจริงๆ

 

 

ดังนั้น นาย Khalil จึงเเจ้งบั๊กช่องโหว่นี้ เเละ คาดหวังว่า ทีมงานจะรีบดำเนินเเก้ไขโดยด่วน หวังว่าเรื่องจะเป็นไปได้ด้วยดี ..แต่ผิดคาด !! ทางทีมกลับบอกว่า "นี่ไม่ใช่บั๊ก" นาย Khalil โมโหมาก จึงอธิบายวิธีการทำให้เกิดช่องโหว่ดังกล่าวผ่าน Youtube และวอนให้ผู้คนช่วยเเชร์ข้อมูลนี้กันด้วย (สามารถดูคลิปอธิบายได้ท้ายข่าว)

ที่เด็ดกว่านี้.. นาย Khalil ผู้ซึ่งไม่มีทางเป็นเพื่อนใน Facebook กับคุณ Mark Zuckerberg ตัวจริงได้อย่างเเน่นอน ..เขาทำการใช้ช่องโหว่นี้ โพสเเฉถึงบั๊กนี้ ที่ไม่ได้รับการแก้ไข ประจานบนไทม์ไลน์ของนายซีอีโอคนนี้เสียเลย ..สะใจจริงๆ !!

ตามคาด.. หลังจากนั้น ทีมงาน Facebook คงวุ่นวายกันยกใหญ่ แต่คาดว่า ยังไง Khalil คงไม่ได้เงินรางวัลอย่างเเน่นอน เพราะอาจจะผิดกฎระเบียบการรายงานบั๊กดังกล่าว ดันไปรายงานกันหัวหน้าใหญ่เสียนี่.. ดังนั้น เพื่อความสะใจ ทีมงาน Facebook คงเข็ดกับนายคนนี้ไปอีกนาน..

อนึ่ง สามารถดูคลิป และ สามารถทำตามได้เลย ก่อนที่บั๊กจะโดนแก้ไขเสียก่อน

 

 

ที่มา : rt 

 Link มาที่บทความ เด็ดดวง ! Hacker ใช้บั๊กรายงานบั๊กผ่านหน้าวอลของ Mark Zuckerberg !

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag : บั๊ก facebook facebook เอาเปรียบ hacker post Mark Zuckerberg แฮ็คเกอร์โพสบั๊กเฟสบุค บั๊กเฟสบุค ช่องโหว่เฟสบุค

Member Comments

0 Comments / 5,848 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus