4,583

ระบบสแกนลายนิ้วมือ 'iPhone 5S' ถูกแฮ็คได้ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว!

โดย SmallTalkStrongPunch เมื่อ : [Mon] - 23/09/2013 21:42:08

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

'iPhone 5S' สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับระบบสแกนลายนิ้วมือบริเวณปุ่มโฮม(Touch ID fingerprint) ที่เฉพาะเจ้าของเครื่องเท่านั้นที่จะสามารถปลดล็อคได้ แต่คุณต้องระวังไว้ให้ดี เพราะตอนนี้ ระบบถูกแฮ็คได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว..

นักแฮ็คเกอร์นิรนามจากกรุงเบอร์ลิน ได้ทำการออกมาเผยแพร่ถึงการยืนยันเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า เขาเองสามารถทำการแฮ็ค หรือ เจาะระบบการสแกนลายนิ้วมือบน iPhone 5S ได้ หลังจากเครื่องวางขายเพียง 1 วันเท่านั้น..

The Chaos Computer Club (CCC) กล่าวว่า..ระบบการสะแกนลายนิ้วมือนั้น มันไม่ได้ปลอดภัยอีกต่อไป โดยผู้แฮ็คจะสามารถใช้ลายนิ้วมือปลอมเพื่อทำการเจาะระบบ และ แทนที่ด้วยลายนิ้วมือของเจ้าของเครื่องได้อย่างง่ายดาย..

โดยแฮ็คเกอร์ที่ใช้ชื่อว่า Star bug ซึ่งได้ทำการดัดแปลงเวอร์ชันล่าสุดของระบบการสแกนลายนิ้วมือดังกล่าว จากปี 2004 (Apple’s Touch ID) ระบบการสแกนลายนิ้วมืทอนี้ จะใช้การจับภาพนิ้วมือความละเอียดที่ 2400 dip resolution แต่การทำภาพลายนิ้วมือปลอมแปลงขึ้นมาอีกอัน โดยจะใช้ภาพละเอียดเพียง 1200 dpi โดยเป็นเสมือนลายนิ้วมือปลอมจากนิ้วเจ้าของเครื่อง..

เจ้าสิ่งนี้ ทำได้ง่ายดายมาก เพียงแค่คุณใช้กาวลาเท็กซ์(กาวเหนียวสีขาวๆที่เราเคยเล่นแปดกัน) แปดรอบๆนิ้วมือ และทาบทิ้งไว้บนเซ็นเซอร์ของระบบสแกนดังกล่าว เมื่อกาวแห้งแล้ว อีกด้านมันจะเก็บรอยรายละเอียดลายนิ้วมือได้อย่างไม่น่าเชื่อ!!

อย่างไรก็ตาม http://istouchidhackedyet.com เว็ปไซต์ผู้ประกาศท้าถึงผู้ที่สามารถแฮ็คระบบนี้ได้เป็นคนแรก จะได้เงินรางวัล 20,000 เหรียญสหรัฐ ขณะนี้ก็มีผู้ลุ้นกันว่า Star bug จะได้งเงินรางวัลจริงแท้หรือไม่ หรือแค่เป็นการท้าลมๆแล้งๆทั่วๆไป..

 

ที่มา : techspot

 

 

 Link มาที่บทความ ระบบสแกนลายนิ้วมือ 'iPhone 5S' ถูกแฮ็คได้ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว!

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag : hacked hacker Apple’s Touch ID iphone 5s Touch ID fingerprint

Member Comments

0 Comments / 4,583 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus