3,018

มาแล้ว Samsung Galaxy S4 พร้อมรายละเอียด

โดย Piyojangz เมื่อ : [Fri] - 15/03/2013 09:43:20

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

เมื่อเช้านี้เองมีการเปิดตัวสมาทโฟนเรือธงของซัมซุงยักษ์ใหญ่ค่ายมือถืออย่าง Galaxy S4 โดยมีการถ่ายทอดสดผ่านทาง YouTube จากไทม์สแควร์ มหานครนิวยอร์ก โดยคุณสมบัติและลูกเล่นนั้นถือได้ว่ามาเต็มทิ้งคู่แข่งค่ายอื่นๆเลยทีเดียว

 

เมื่อหลายสัปดาห์ก่อนที่ซัมซุงจะเปิดตัวสมาทโฟนเรือธงอย่าง Galaxy S4 , ทางซัมซุงได้ปล่อยคลิปออกมาเพื่อเป็นการเชิญชวนให้ติดตาม โดยรูปแบบการนำเสนอของซัมซุงนั้นจะเป็นแนวทีเซอร์ภาคต่อของเจ้าหนุ่มน้อย เจเรอมี่ จนกระทั่งเมื่อเช้านี้นี่เองกล่องปริศนาที่เจ้าหนูเจเรอมี่ถืออยู่นั้นก็ได้เปิดออกมาเฉลยให้พวกเราดู , มันเป็นสมาร์ทโฟนที่เรียกได้ว่า ฟังค์ชั่นนั้นจัดเต็มทิ้งคู่แข่งอื่นๆอย่างไม่เห็นฝุ่นเลยทีเดียว โดยซัมซุงยังเน้นความเป็นสมาทโฟนที่รู้สึกผูกพันกับชีวิตประจำวันของพวกเรา เรียกได้ว่าทำให้มันเป็นปัจจัยที่ 6 ไปจริงๆเลย 

สเปคเครื่อง

การเปิดตัวเสปคของ S4 นั้น มาพร้อมกับ cpu 1.9GHz quad-core หรือ 1.6GHz octa-core , หน้าจอ Full HD 5 นิ้ว ความละเอียด 441 ppi การแสดงผลระดับ 1080 HD สนับสนุนการเชื่อมต่อแบบ 3G และ 4G LTE ความเร็วในการดาวน์โหลดอัพโหลดที่ 100/50 mb/s  ตัวเครื่องทำมาจาก Polycarbonate มีสองสีคือ ขาว และดำ , ระบบปฏิบัติการ Android 4.2.2 Jelly Bea , เชื่อต่อเน็ต WiFi , Bluetooth 4.0 และยังมี IR LED สำหรับใช้งานเป็นรีโมทควบคุมอุปกรณ์ต่างๆ กล้องหลัง 13M กล้องหน้า 2M แบตเตอรี่ขนาด 2,600 mAh

การออกแบบ

อย่างแรกเลยคือการออแบบนั้นทำออกมาเรียกได้ว่าคล้ายกับ S3 เลยทีเดียว เพียงแค่มีขนาดที่ใหญ่กว่า ไม่ว่าจะเป็นขอบที่โค้ง หรือปุ่ม Home ที่ยังมีมาทุกรุ่น แต่ความหนาของตัวเครื่องนั้นเพียง 0.31 นิ้ว ส่วนน้ำหนักตัวเครื่องอยู่ที่ 130 กรัม และมันก็ยังบางกว่า S3 ด้วย

ความยาวของตัวเครื่องขนาด 5.4 นิ้ว และความกว้าง 2.7 นิ้ว ขนาดโดยรวมของ S4 นั้นเรียกได้ว่าอยู่ระหว่างกลางของ S3 และ Note2 ซึ่งถือว่าใหญ่เลยทีเดียว ส่วนวัสดุที่ใช้นั้นก็ดูแข็งแรงทนทางมาก ถึงแม้มันจะไม่เหมือนกับ HTC ONE หรือแม้กระทั่ง IPHONE ก็ตาม แต่ซัมซุงนั้นใช้วัสดุที่เป็นพลาสติกแบบโพลีคาร์บอเนต ด้วยเหตุผลที่ว่ามันจะไม่มีทางแตกเหมือนแก้ว และเป็นรอยได้ยาก ข้อสำคัญคือถูกและดี

การแสดงผล

จากข่าวลือที่ว่า S4 จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5 นิ้ว แสดงผลแบบ HD Super AMOLED ความละเอียดที่ 1920 x 1080 พิกเซล  แต่ก็ไม่ได้เป็นแบบที่หลายๆคนคาดว่าหน้าจอจะเป็นแบบ edge-to-edge ซึ่งนั่นก็คือหน้าจอนั้นจะไม่มีขอบสีดำเลย คือมีแต่หน้าจอเต็มๆนั่นเอง แต่ซัมซุงทำให้ขอบจอเล็กลงเพื่อให้มีพื้นที่แสดงผลเพิ่มขึ้นมาเท่านั้นเอง 

ส่วนทางด้านหน้าจอนั้นแสดงผลความละเอียดแบบ 441 ppi pixel ทำให้หน้าจอมีความคมชัดสุดๆ  , ทางด้านบนของหน้าจอจะมีเซ็นเซอร์กลับกล้องหน้าขนาด 2 ล้านพิกเซล  ส่วนด้านล่างจอก็จะมีปุ่ม Home ปุ่มเดียวเหมือนกับรุ่นทั่วๆไป และด้านข้างของปุ่ม Home ก็จะเป็นพื้นแบบทัชที่เอาไว้ใช้สำหรับ ย้อนกลับ และ เปิดเมนู

ลูกเล่น

และทางด้านลูกเล่นนั้น ที่น่าสนใจคือซัมซุงทำ S4 ให้กลานเป็นรีโมทคอนโทรล ซึ่งใช้ควบคุมพวกสมาททีวีได้ด้วย และมันก็ยังใช้ได้กับทีวีหลายรุ่นที่ไม่เฉพาะแค่ของซัมซุงอีกด้วย

ลูกเล่นทางกล้องนั้น จะเห้นได้ว่า S4  สามารถใช้กล้องหน้าและกล้องหลังได้พร้อมกัน รวมถึงการเพิ่มฟังชั่น Sound & Shot ซึ่งเวลาถ่ายรูปนั้นก็จะอัดเสียงเข้าไปในรูปได้ด้วย เวลาเปิดดูภาพก็จะมีเสียงที่อัดไว้ขณะถ่ายนั่นเอง มันจะสร้างไฟล์ภาพออกมามีนามสกุลไฟล์แบบ .Gif 
สามารถถ่ายภาพแบบต่อเนื่องได้ 32 เฟรมต่อการกดปุ่มถ่ายรูปค้างไว้ 1 ครั้ง เพื่อให้คุณสามารถเลือกรูปที่ดีที่สุดได้ ซึ่งคล้ายๆกับ S3 และ Note2 และยังเพิ่มฟังชั่น ERASOR ซึ่งสามารถลบแบลคกราวน์ที่ไม่ต้องการออกได้ด้วย 

Air view ซึ่งมีมาก่อนใน Note 2 ได้ถูกเพิ่มเข้ามาในรุ่น S4 ด้วย แต่ Note 2 นั้นต้องใช้ปากกา แต่ของ S4 นั้นแค่ใช้นิ้วชี้ไปใกล้ๆจอโดยไม่ต้องสัมผัส มันจะสามารถดูคลิป หรือลูกเล่นอื่นๆแบบ Air view ได้ด้วย

S Health เป็นฟีเจอร์ใหม่ของ Galaxy S4 ซึ่งซัมซุงได้เพิ่มความใส่ใจในเรื่องสุขภาพด้วย โดยมีอุปกรณ์เสริมอย่าง S band ที่ใส่ข้อมือไว้ตรวจจับกิจกรรมในระหว่างวัน , Body Scale ที่ชั่งน้ำหนักที่ซิงค์ข้อมูลกับ S4 ได้ , HRM ตรวจความดันและการเต้นของหัวใจ ฯลฯ โดยข้อมูลทั้งหมดนี้สามารถนำไปให้แพทย์วิเคราะห์โรคได้ด้วย

Story Album นอกจากนี้ทางด้านของอัลบั้มรูป คุณยังสามารถสร้าง  โดยการนำรูปของเพื่อนๆแต่ละรูปมารวมทริปกัน โดยเพิ่มเติมในส่วนของรายละเอียดสถานที่ได้ 

HomeSync เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่สามารถเชื่อต่อกับอุปกรณ์ได้ถึง 8 ชิ้นได้ในครั้งเดียว 

S Voice Drive ใช้สำหรับเวลาออกเดินทาง นอกจากมันจะแสดงแผนที่แล้ว มันยังสามารถรับคำสั่งจากคุณในขณะที่คุณขับรถอยู่ได้อีกด้วย

 

ซอฟแวร์

ในขณะที่ Galaxy S4 ยังคงใช้ OS Jellybeen 4.2.2  แต่ลูกเล่นนั้นจะเน้นไปที่คุณสมบัติของเทคโนโลยีใหม่ๆอย่างเช่นลูกเล่น Air view แบบเต็มรูปแบบ ทั้งดูภาพ เล่นวีดีโอ และฟีเจอร์อื่นๆที่จะนำมาใช้กับแอพพลิเคชั่นในอนาคต


สำหรับกำหนดวางจำหน่ายของ Galaxy S4 จะเริ่มช่วงปลายเดือนเมษายน 2013 เป็นต้นไปใน 155 ประเทศ แน่นอนว่ามีพี่ไทยด้วย ซึ่งคาดว่าจะมาทันงาน Thailand Mobil Expo 2013 Hi-End ปลายเดือนพฤษภาคมนี้ 

 Link มาที่บทความ มาแล้ว Samsung Galaxy S4 พร้อมรายละเอียด

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag :

Member Comments

0 Comments / 3,018 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus