1,748

เตรียมตัวก่อนเฟสบุคเปลี่ยนไทม์ไลน์

โดย Piyojangz เมื่อ : [Fri] - 15/03/2013 14:33:03

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

ไม่กี่สัปดาห์ก่อน เฟสบุคได้ประกาศอัพเดทหน้าฟีดอีกครั้ง นับตั้งแต่เฟสบุคเริ่มให้บริการ News Feed มาตั้งแต่ปี 2006 นับเวลารวมก็ราวๆ 7 ปีแล้ว

 

สำหรับ News Feed นั้นเป็นบริการที่เฟซบุ๊กเปิดตัวในเดือนกันยายนปี 2006 ครั้งนั้นผู้ใช้เฟซบุ๊กราว 700,000 คนจากผู้ใช้ทั้งหมด 9 ล้านคน รวมตัวกันประท้วงคุณสมบัติใหม่ซึ่งส่งแจ้งเตือนข้อมูลใหม่ทุกชิ้นที่ถูกแชร์แก่เพื่อนในเครือข่าย ผลจากการร้องเรียนครั้งนั้นทำให้เฟซบุ๊กต้องปรับปรุงให้ผู้ใช้สามารถตั้งค่าความเป็นส่วนตัว และสามารถเลือกรับข้อมูลได้ตามต้องการมากขึ้น ปัจจุบัน News Feed ไม่ได้เป็นพื้นที่สำหรับเพื่อนอย่างเดียว แต่เป็นพื้นที่รับข้อมูลจากธุรกิจ ข่าว ต่างๆ  รวมถึงใช้พื้นที่ส่วนนี้โฆษณาสินค้าของตนเองอีกด้วย ซึ่งผู้ใช้ที่ไปร่วมกด “like” ไว้จะได้รับข่าวสารของ Feed นั้นๆอย่างต่อเนื่อง 

เฟสบุคจะเริ่มให้บริการฟีดแบบใหม่เร็วๆนี้ จากที่เห้นความเปลี่ยนแปลงก็จะเป็นการย้าย สเตตัสอัพเดท และโพสไปไว้ทางด้านขวามือ ในทางกลับกันก็ย้ายข้อมูลแอพพลิเคชั่นไว้ทางซ้ายมือ โดยฟีเจอร์ News feed ใหม่นี้ได้ถูกทดสอบไปแล้วเพียงไม่กี่สัปดาห์ที่ประเทศ นิวซีแลนด์ 

เฟสบุคกล่าวว่าการเปลี่ยนโฉมหน้าครั้งนี้ จะทำให้ Abot page หรือหน้า "เกี่ยวกับ"  ของคุณนั้นสามารถปรับแต่งเพื่อให้น่าสนใจขึ้นอีกมากโขเลยทีเดียว 

สำหรับนักพัฒนาสามารถเข้าไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่นี่Link มาที่บทความ เตรียมตัวก่อนเฟสบุคเปลี่ยนไทม์ไลน์

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag :

Member Comments

0 Comments / 1,748 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus